Home >> Cao đẳng Điều Dưỡng >> Tốt nghiệp Y sĩ  nên học thêm Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Dược?

Tốt nghiệp Y sĩ  nên học thêm Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Dược?

Hiện nay nhiều bạn Y sĩ đa khoa đang có nguyện vọng học lên Cao đẳng nhưng hiện tại chưa có ngành Cao đẳng Y sĩ đa khoa vì vậy các bạn có thể tham khảo Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Cao đẳng Dược.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy 2 năm học cuối tuần

Ngành Dược sĩ và Điều dưỡng, nên chọn học ngành nào?

Lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Dược là thắc mắc của đa số các bạn trẻ không riêng gì các bạn Y sĩ đa khoa. Vậy lựa chọn học ngành nào sẽ đem lại cơ hội việc làm và thu nhập cao hơn thì mời các bạn đọc cùng các Y sĩ đa khoa theo dõi sự so sánh giữa hai ngành nghề trong nội dung tiếp theo đây:

Cụ thể, phương án Y sĩ lựa chọn học Dược thì chúng ta có thể làm các công việc sau:

  • Dược sĩ bệnh viện
  • Dược sĩ lâm sàng
  • Dược sĩ bán thuốc
  • Trình dược viên
  • Giảng dạy tại các cơ sở có chuyên ngành Y dược

Phương án Y sĩ lựa chọn học Cao đẳng điều dưỡng, thì bạn có thể làm:

  • Điều dưỡng viên trong một số bệnh viện, làm những công tác tiếp nhận hồ sơ, lên kế hoạch chăm sóc, quản lý hồ sơ bệnh án, cùng đó là tham gia bảo quản thuốc, dụng cụ,…
  • Tham gia một số hoạt động phổ biến kiến thức phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân trong một số những tổ chức y tế
  • Giảng dạy chuyên ngành điều dưỡng tại các cơ sở giáo dục Y dược

Dựa trên 2 tiêu chí được chia sẻ ở phía trên phần nào giúp các bạn Y sĩ đa khoa đưa ra lựa chọn nên học ngành Điều dưỡng hay Cao đẳng Dược sĩ và có lựa chọn phù hợp với bản thân hơn. Theo đó Y sĩ muốn học lên Cao đẳng Y dược có thể tham khảo nội dùng trong bài viết sau đây!

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy học cuối tuần tại Hà Nội

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược và Điều dưỡng hệ chính quy 2 năm

Theo đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang thông báo tuyển sinh và đào tạo hệ học Cao đẳng Y dược chính quy 2 năm dành cho một số đối tượng phù hợp trong đó có Y sĩ đa khoa.

Như vậy Y sĩ đa khoa có thể học lên văn bằng thứ 2 Cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng Điều dưỡng với nội dung chi tiết tuyển sinh như sau:

Đối tượng xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp Y Dược không đúng chuyên ngành học ở hệ Cao đẳng (ví dụ: Thí sinh tốt nghiệp Trung Cấp Dược không thể học lớp Cao đẳng Dược chính quy 2 năm. Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ, Điều dưỡng, Hộ sinh, Y học cổ truyền,… hệ trung cấp có thể học Cao đẳng dược hệ chính quy 2 năm).

Thời gian đào tạo: sinh viên sẽ được đào tạo vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trong thời gian 24 tháng tại các cơ sở đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Qua nội dung trên, Y sĩ đa khoa muốn học Điều dưỡng hệ Cao đẳng hoặc Cao đẳng Dược sĩ hệ chính quy 2 năm có thể ĐĂNG KÍ HỌC NGAY tại đây!

Sau khi nhận được thông tin đăng kí, ban tuyển sinh sẽ liên hệ và tư vấn cũng như giải đáp các thắc mắc cần thiết!

Nguồn: yhanoi.edu.vn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Check Also

Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng hạng III là gì?

Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng hạng III – Mã số: V.08.05.12 được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *