Home >> Cao Đẳng Y >> Ngành Điều dưỡng Nha khoa là gì?

Ngành Điều dưỡng Nha khoa là gì?

Ngành điều dưỡng nha khoa là một trong những ngành nghề HOT nhất hiện nay, với mức thu nhập khủng và dễ xin việc hơn bất cứ ngành nghề nào!


Ngành Điều dưỡng Nha khoa là gì?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp câu hỏi “Ngành điều dưỡng nha khoa là gì?” như sau:

Vì sao nói: Cao đẳng Điều dưỡng Nha khoa ra trường dễ xin việc

Theo thống kê từ Tin Y Dược, hiện nay tỉ lệ số người mắc sâu răng ở tuổi trung niên chiếm 25%, và 85% trẻ nhỏ mắc vấn đề về răng miệng. Ngày nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế xã hội, đời sống vật chất tinh thần của mọi người ngày càng tăng cao thì nhu cầu làm đẹp trở thành tất yếu. Can thiệp để thẩm mỹ, chỉnh hình răng miệng là nhu cầu phổ biến từ các vấn đề cơ bản như niềng răng, hàn răng thẩm mỹ, bọc răng,… nhu cầu chăm sóc răng miệng tăng cao. Tại nước ta từ thời xa xưa có câu tục ngữ “cái răng cái tóc là góc con người” – điều này cho thấy, vấn đề răng miệng được quan tâm từ thời xưa, và răng rất quan trọng nên cần được chăm sóc cẩn thận

Từ đó cho thấy, nguồn lực Điều dưỡng về ngành nha khoa vẫn còn thiếu rất nhiều, đáng chú ý nhất là điều dưỡng chuyên khoa nha khoa. Hiện nay mức lương của Điều dưỡng Nha khoa dao động từ 10-15 triệu/tháng tùy kinh nghiệm tay nghề và thái độ làm việc. Sau khi ra trường để tìm một công việc phù hợp là điều không quá khó khăn với điều dưỡng Nha khoa.

Học điều dưỡng Nha khoa ra trường làm gì, làm ở đâu?

Giảng viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ về việc làm của ngành điều dưỡng nha khoa như sau:

  • Điều dưỡng nha khoa là người luôn đồng hành cùng các bác sĩ nha khoa trong các bệnh viện hay phòng khám nha khoa, họ sẽ hỗ trợ trong những công việc hướng dẫn, đón tiếp bệnh nhân, chuẩn bị các dụng cụ trước khi tiến hành thủ thuật chăm sóc. Trung bình thì 1 bác sĩ chuyên khoa Răng sẽ cần từ 1 – 3 điều dưỡng nha khoa hỗ trợ.
  • Đồng thời, các điều dưỡng viên nha khoa sẽ là những người thành thạo và có thể độc lập thực hiện một số kỹ thuật cơ bản: nhổ răng sữa, trám hố/rãnh răng, lấy cao răng, hàn răng,… và một số kỹ thuật phòng bệnh răng miệng nói chung.
  • Ngoài ra, điều dưỡng nha khoa còn có thể tham gia vào một số công việc khác như: nghiên cứu, giảng dạy, quản lý lý điều hành các hoạt động của khoa răng hàm mặt.

 

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy với điều kiện thi sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cần tốt nghiệp THPT. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng và các ngành Cao đẳng Y Dược nói chung. Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở rộng các đợt xét tuyển Cao đẳng Y Dược trong năm giúp thí sinh có được điều kiện theo học tốt nhất. Do vậy, với những hồ sơ ứng tuyển Cao đẳng Điều dưỡng sau khi nộp sẽ được ban tuyển sinh tiến hành xét duyệt và liên hệ ngay khi trúng tuyển!

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể làm hồ sơ xét tuyển gửi về ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2020Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trong thời gian sớm nhất!

Check Also

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển nhân viên content tại TPHCM năm 2021

Thông tin tuyển dụng nhân viên Content website năm 2021 làm việc tại TPHCM – …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *