Home >> Cao Đẳng Y >> Tốt nghiệp Cao đẳng Dược, ngoài mở quầy thuốc thì có thể làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, bạn sẽ có nhiều lựa chọn công việc khác ngoài việc làm việc tại quầy thuốc. Hãy đọc ngay nội dung trong bài viết sau nhé!

Theo học Cao đẳng Dược, sinh viên được đào tạo những gì?

Học Cao đẳng Dược là một chương trình đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực dược phẩm và công nghệ dược. Sinh viên trong chương trình này được hướng dẫn và đào tạo về các kiến thức cơ bản và kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành dược.

Dưới đây là một số lĩnh vực chính mà sinh viên học Cao đẳng Dược thường được đào tạo:

1. Cơ sở khoa học: Sinh viên học về các nguyên lý cơ bản về hóa học, sinh học, vật lý, và toán học. Đây là những kiến thức quan trọng để hiểu về các quá trình và phản ứng liên quan đến dược phẩm.
  2. Công nghệ dược: Sinh viên tìm hiểu về quy trình sản xuất và chế biến dược phẩm. Điều này bao gồm quá trình sản xuất thuốc, quy trình kiểm tra chất lượng, và các phương pháp chế biến khác.
  3. Quản lý và quy trình công việc: Sinh viên học về quy trình quản lý và công việc trong một cơ sở dược phẩm. Điều này bao gồm quản lý kho, quản lý dược phẩm, và quy trình đảm bảo chất lượng.
  4. Thuốc và chăm sóc sức khỏe: Sinh viên tìm hiểu về các loại thuốc, tác dụng của chúng, và cách sử dụng an toàn và hiệu quả. Họ cũng có thể học về các khía cạnh khác của chăm sóc sức khỏe như chăm sóc da, chăm sóc mắt, hoặc chăm sóc tại nhà.
  5. Giao tiếp và tư vấn: Sinh viên được đào tạo về kỹ năng giao tiếp và tư vấn cho khách hàng về thuốc và sử dụng đúng cách. Họ cần hiểu về các thông tin liên quan đến thuốc và có khả năng giải thích cho người khác một cách dễ hiểu.
  6. Đạo đức và luật pháp: Sinh viên được hướng dẫn về đạo đức nghề nghiệp và luật pháp liên quan đến việc sử dụng và phân phối thuốc.

Một số giảng viên tại các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết: Trên đây chỉ là một số ví dụ về những gì sinh viên thường học trong chương trình Cao đẳng Dược. Nội dung và mức độ đào tạo có thể khác nhau tùy

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược, ngoài mở quầy thuốc thì có thể làm những công việc gì khác?

Sau khi hoàn thành chương trình Cao đẳng Dược, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau ngoài việc làm việc tại quầy thuốc. Dưới đây là một số công việc mà bạn có thể thực hiện:

1. Nhân viên công ty dược phẩm: Bạn có thể làm việc trong công ty dược phẩm trong các bộ phận như nghiên cứu và phát triển, sản xuất, chất lượng, tiếp thị, quản lý dược phẩm, hoặc quản lý dược lý.
  2. Nhân viên thử nghiệm và kiểm định: Bạn có thể tham gia vào các hoạt động kiểm định chất lượng và thử nghiệm thuốc, đảm bảo rằng các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và hiệu quả.
  3. Nhà nghiên cứu: Bạn có thể tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học về dược phẩm, tham gia vào việc phát triển và cải tiến các loại thuốc mới.
  4. Nhân viên bán hàng hoặc kỹ thuật: Bạn có thể làm việc cho các công ty dược phẩm trong vai trò kinh doanh hoặc kỹ thuật, gặp gỡ khách hàng, tư vấn về sản phẩm và dịch vụ.
  5. Nhân viên tư vấn thuốc: Bạn có thể làm việc trong các cơ sở y tế hoặc bệnh viện, tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân về việc sử dụng thuốc và chăm sóc sức khỏe.
  6. Nhân viên giáo dục: Bạn có thể trở thành giảng viên hoặc huấn luyện viên trong các trường đào tạo y tế, trường cao đẳng hoặc đại học, chia sẻ kiến thức và kỹ năng của mình với sinh viên khác.
  7. Chuyên viên chăm sóc sức khỏe: Bạn có thể làm việc trong các tổ chức chăm sóc sức khỏe như bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm chăm sóc dài hạn, hoặc trung tâm chăm sóc tại nhà.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2023

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Đây chỉ là một số ví dụ về các công việc mà bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Với việc tiếp tục học tập và trau dồi kỹ năng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, bạn có thể mở ra nhiều cơ hội thăng tiến và leo lên vị trí quản lý trong lĩnh vực dược phẩm. Dưới đây là một số ví dụ về các vị trí quản lý mà bạn có thể đạt được:

1. Quản lý dược phẩm: Bạn có thể trở thành quản lý một cơ sở dược phẩm, đảm nhận trách nhiệm về hoạt động sản xuất, chất lượng, quản lý kho, và tiếp thị.
  2. Quản lý chất lượng: Bạn có thể trở thành một chuyên viên quản lý chất lượng, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng và quy định liên quan đến dược phẩm.
  3. Quản lý nghiên cứu và phát triển: Bạn có thể làm việc trong bộ phận nghiên cứu và phát triển của công ty dược phẩm, đưa ra chiến lược phát triển sản phẩm mới và tham gia vào quá trình thử nghiệm.
  4. Quản lý dược lý: Bạn có thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực dược lý, giúp định rõ công dụng và tác động của các loại thuốc.
  5. Quản lý dược điều dưỡng: Bạn có thể phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực dược điều dưỡng, giúp đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của việc sử dụng thuốc cho bệnh nhân.
  6. Quản lý chuỗi cung ứng: Bạn có thể đảm nhận vai trò quản lý chuỗi cung ứng thuốc, đảm bảo sự cung ứng đủ và an toàn của thuốc từ nhà sản xuất đến người dùng cuối cùng.

Đồng thời, việc tiếp tục học tập và đạt các bằng cấp cao hơn như Đại học Dược, Thạc sỹ Dược, hay Tiến sỹ Dược cũng mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng phát triển cao hơn trong lĩnh vực dược phẩm.

Theo cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược các bạn có thể mở rộng cơ hội việc làm với ngành nghề khác trong khối Y Dược với hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm,… tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với thời gian đào tạo 20 tháng học vào các ngày cuối tuần.

Nguồn: yhanoi.edu.vn