Home >> Kiến thức Y Dược >> Một số lưu ý về chế độ sinh hoạt và vận động trong 3 tháng đầu thai kỳ

Một số lưu ý về chế độ sinh hoạt và vận động trong 3 tháng đầu thai kỳ

Ba tháng đầu thai kỳ là mốc quan trọng giúp mẹ và bé có thể đi tiếp đến tam cá nguyệt thứ 2 và 3. Vậy ở tam cá nguyệt đầu tiên này các bà mẹ cần có chế độ sinh hoạt như thế nào?

Một số lưu ý về chế độ sinh hoạt và vận động trong 3 tháng đầu thai kỳ

Chế độ sinh hoạt trong ba tháng đầu (tam cá nguyệt thứ nhất)

Quan hệ khi mang thai trong ba tháng đầu liệu có an toàn không? Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà rất nhiều chị em phụ nữ băn khoăn. Nữ Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội chia sẻ: vấn đề quan hệ tình dục không phải là một chống chỉ định tuyệt đối trong ba tháng đầu thai kỳ. Nhiều chị em có sức khỏe thai kỳ ổn định có thể tiếp tục quan hệ tình dục một cách bình thường tuy nhiên cần tiết chế và nên làm một số tư thế nhẹ nhàng. Tốt nhất, mẹ bầu nên tham vấn bác sĩ về vấn đề này ở một số lần đi khám thai.

Vận động nhẹ nhàng trong ba tháng đầu thai kỳ

Việc này rất hữu ích, giúp tăng cường sức khỏe và giải tỏa căng thẳng. Lúc này, bụng bầu vẫn còn nhỏ nên mẹ bầu có thể đăng ký khóa học yoga cho bà bầu để nhận được một số lợi ích tuyệt vời của yoga trong thai kỳ. Tuy nhiên, có một số tư thế yoga phức tạp: kỹ thuật khó, căng giãn nhiều, động tác mạnh ở vùng hông không tốt cho bà bầu trong ba tháng đầu. Đi bộ nhẹ nhàng buổi sáng hoặc chiều giúp máu huyết lưu thông, giải tỏa căng thẳng, giảm stress.

Hãy cố gắng dành thời gian thư giãn các ngày. Đây cũng là bí quyết quan trọng để mẹ bầu giữ gìn sức khỏe và sắc đẹp khi mang thai ba tháng đầu. Một số khó khăn trong lúc mang thai, một số lần ốm nghén, một số thay đổi trong ba tháng đầu thai kỳ chắc chắn sẽ khiến mẹ bầu không ít lần căng thẳng nhưng mẹ bầu cần giữ bình tĩnh, không nên nổi giận vì nó có thể ảnh hưởng tới cả thai nhi.

Một số hoạt động cần tránh trong tam cá nguyệt thứ nhất

Giảng viên lớp văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cs Sài Gòn chia sẻ đến các mẹ bầu về một số hoạt động cần tránh trong tam cá nguyệt thứ nhất như sau:

  • Hạn chế mang vác một số vật nặng
  • Hạn chế tắm nước quá nóng bởi vì nhiệt độ cao thì nó sẽ làm gia tăng nguy cơ xuất hiện một số dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Chạy nhảy, đặc biệt ở nơi trơn trượt, cưỡi ngựa, đạp xe, trượt patin… cũng là một số hoạt động tiềm ẩn nguy cơ té ngã gây động thai mà mẹ bầu cần tránh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh chất lượng cao

Làm mẹ quả thật là một vấn đề vô cùng gian nan, trắc trở nhưng cuối con đường thì kết quả vô cùng tuyệt vời. Do đó hãy trang bị cho bản thân kiến thức thật tốt để bé yêu chào đời một cách khỏe mạnh.

Để đảm bảo sức khỏe của thai phụ và thai nhi tốt nhất, mẹ bầu nên lựa chọn đăng ký một số gói Thai sản trọn gói tại một số cơ sở y tế uy tín để được một số bác sĩ thăm khám và theo dõi thường xuyên để xử lý kịp thời một số phát sinh, rủi ro xảy ra trong suốt thai kỳ và sau khi chuyển dạ.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và trích nguồn từ trang y khoa vinmec.com được tổng hợp chia sẻ tại tin tức y dược.

Tổng hợp bởi Cao đẳng Y dược 2022 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bệnh viện thẩm mỹ gangwhoo

Check Also

So sánh cử nhân Điều dưỡng hệ Cao đẳng và Đại học

Chuyên ngành Điều dưỡng hiện nay có hai hệ đào tạo chính là cử nhân …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *