Home >> Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng >> Kĩ thuật viên Cao đẳng Vật lý trị liệu có nhiệm vụ gì?

Kĩ thuật viên Cao đẳng Vật lý trị liệu có nhiệm vụ gì?

Kỹ thuật viên Cao đẳng Vật lý trị liệu có nhiệm vụ gì? Là câu hỏi của nhiều bạn thí sinh đang quan tâm đến chuyên ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hiện nay.

Năm học 2020-2021 học Cao đẳng Vật lý trị liệu ở đâu?

Cán bộ tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp thông qua bài viết giới thiệu, mô tả nhiệm vụ của kỹ thuật thuật viên vật lý trị liệu sau đây!

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu là người được đào tạo chuyên ngành vật lý trị liệu có trình độ trung cấp, cao đẳng hoặc người được đào tạo chuyên ngành điều dưỡng có trình độ từ trung cấp trở lên và đã được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về vật lý trị liệu ít nhất 03 (ba) tháng tại các cơ sở đào tạo do Bộ Y tế quy định; được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh về PHCN theo quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh.

Nhiệm vụ của kỹ thuật viên phục hồi chức năng – phục hồi chức năng

Nhiệm vụ của kỹ thuật viên Cao đẳng Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng được quy định tại Quyết định 1895/1997/QĐ-BYT, cụ thể:

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của trưởng khoa, kỹ thuật viên trưởng khoa, kỹ thuật viên vật lý trị liệu – phục hồi chức năng có nhiệm vụ:

1. Sử dụng thiết bị:
  • Kiểm tra thiết bị trước khi dùng.
  • Vận hành thiết bị đúng quy định kỹ thuật bệnh viện đúng y lệnh.
  • Sau khi sử dụng thiết bị, tắt máy.
  1. Hướng dẫn động viên người bệnh và gia đình người bệnh biết cách luyện tập tại nhà theo đúng quy định kỹ thuật bệnh viện và đảm bảo an toàn.
  2. Kiểm tra thiết bị chuyên dùng trước khi sử dụng cho người bệnh đảm bảo an toàn điều trị.
  3. Đảm bảo thực hiện đúng quy chế bệnh viện, đặc biệt phải chú ý thực hiện:
  4. Quy chế công tác khoa vật lý trị liệu – phục hồi chức năng và quy chế quản lý và sử dụng vật tư, thiết bị y tế.
  5. Ghi chép đầy đủ vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
  6. Bảo quản thiết bị và phương tiện tránh hư hỏng mất mát.
  7. Không được bỏ trị trí làm việc khi máy đang hoạt động.
  8. Khi sửa chữa máy phải luôn có mặt cùng thợ sửa chữa.
  9. Học tập nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tham gia nghiên cứu khoa học và thực hiện phục hồi chức năng cộng đồng theo sự phân công.
  10. Tổ chức họp người bệnh theo định kỳ, hướng dẫn giáo dục sức khỏe cho người bệnh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Kỹ thuật viên Cao đẳng Vật lý trị liệu học ở đâu?

Kỹ thuật viên Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là một ngành nghề đặc thù của ngành Y tế nước ta. Như phần trên “nhiệm vụ của kỹ thuật viên vật lý trị liệu” thì một Kỹ thuật viên Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng  có thể giúp chăm sóc bệnh nhân trong tất cả các giai đoạn chữa bệnh, từ chẩn đoán ban đầu cho đến giai đoạn phục hồi và ngăn ngừa tái phát. Vật lý trị liệu có thể là một liệu pháp độc lập hoặc hỗ trợ các phương pháp điều trị khác. Với những ưu điểm của chuyên ngành này đem lại thì các năm gần đây chuyên ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu đang nhận được thu hút của các bạn thí sinh trong đó bao gồm thí sinh tham gia kì thi THPT Quốc gia và thí sinh học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu, Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.
Sinh viên sau tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể sẵn sàng tham gia công tác tại các chuyên khoa Vật lý trị liệu tại các bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa phục hồi chức năng. Bên cạnh đó, nếu ước mơ bước chân vào bệnh viện quá khó khăn, các em có thể công tác tại các phòng khám, trung tâm y tế, trung tâm khuyết tật,… Cách cửa việc làm dành cho các bạn học Cao đẳng Vật lý trị liệu  – phục hồi chức năng rất rộng lớn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh chuyên ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng với các hệ và thời gian học như sau:

• Cao đẳng Y Dược hệ chính quy chuyên ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu: 03 năm
  • Liên thông Cao đẳng Y Dược chuyên ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu: 15 tháng
  • Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chuyên ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu: 20 tháng

Thí sinh quan tâm đến ngành Kỹ thuật viên phục hồi chức năng – phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có thể tham gia xét tuyển chuyên ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ như sau:

• Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn:  Cao đẳng Y  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur