Home >> Cao đẳng Điều Dưỡng >> Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng (hạng IV) mức lương cơ sở là bao nhiêu?

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng (hạng IV) mức lương cơ sở là bao nhiêu?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ở vị trí hạng IV trong ngành Y tế và mức lương cơ sở dành cho Điều dưỡng viên hạng IV thường được áp dụng cho những người đã có bằng cử nhân thực hành ngành Điều dưỡng.

Học Cao đẳng Điều dưỡng nên học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng thuộc hạng nào?

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sẽ thuộc hạng IV theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, miễn là họ có bằng cử nhân thực hành ngành Điều dưỡng. Ngoài bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, họ cần phải đáp ứng yêu cầu về trình độ ngoại ngữ bậc 3 theo thông tư 01/2014/TT-BGDĐT và trình độ tin học đạt chuẩn 03/2014/TT-BTTTT. Với hạng IV này, Điều dưỡng trình độ Cao đẳng sẽ có đủ điều kiện để thực hiện các nhiệm vụ cơ bản trong việc chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế, bao gồm chẩn đoán, điều trị, giám sát, chăm sóc và cấp cứu đối với bệnh nhân.

Để thăng tiến lên hạng III, người điều dưỡng cần phải hoàn thành ít nhất 2 năm công tác với vai trò Điều dưỡng viên hạng IV sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng. Tương tự, để tiến từ hạng III lên hạng II, họ cần phải có ít nhất 9 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí Điều dưỡng viên, trong đó phải bao gồm ít nhất 2 năm giữ chức danh nghề nghiệp là Điều dưỡng viên hạng III.

Mức lương của Điều dưỡng hạng IV là bao nhiêu?

Vị trí điều dưỡng viên đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực y tế. Vì vậy, thông tin về bảng lương mới nhất cho điều dưỡng viên trong năm 2023 đang được nhiều người quan tâm.

Cán bộ tại các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ: Quy định về mức lương của điều dưỡng viên được hướng dẫn cụ thể tại Điều 15 của Thông tư liên tịch số 26/2015 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ. Theo quy định này, mức lương cho các hạng của điều dưỡng viên như sau:

  1. Điều dưỡng viên hạng II: Áp dụng lương của viên chức thuộc loại A2, nhóm A2.1, với hệ số lương từ 4,4 đến 6,78.
  2. Điều dưỡng viên hạng III: Áp dụng lương của viên chức thuộc loại A1, với hệ số lương từ 2,34 đến 4,98.
  3. Điều dưỡng viên hạng IV: Áp dụng lương của viên chức thuộc loại B, với hệ số lương từ 1,86 đến 4,06.

Bản văn bản này áp dụng cho viên chức, và theo Nghị định 204/2004/NĐ-CP, công thức tính lương của viên chức điều dưỡng viên trong năm 2023 được xác định như sau:

Lương = Hệ số x Mức lương cơ sở

Trong đó, hệ số lương được tính theo quy định, và mức lương cơ sở trong năm 2023 sẽ chia thành hai giai đoạn như sau:

  • Từ bây giờ đến hết ngày 30/6/2023: 1,49 triệu đồng/tháng.
  • Từ ngày 1/7/2023 trở đi cho đến khi có quy định mới: 1,8 triệu đồng/tháng.

Dựa vào các thông tin này, chi tiết về bảng lương điều dưỡng viên trong năm 2023 như sau:

Bên cạnh đó, Thông tư liên tịch đã quy định cụ thể việc bổ nhiệm và xếp lương cho viên chức là điều dưỡng viên sau khi đã hoàn thành giai đoạn tập sự như sau:

  • Điều dưỡng viên có trình độ tiến sĩ sẽ được xếp lương vào bậc 3 với hệ số lương là 3,0, và được giao chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng III.
  • Điều dưỡng viên có trình độ thạc sĩ sẽ được xếp lương vào bậc 2, áp dụng hệ số lương là 2,67, và cũng được giao chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng III.
  • Điều dưỡng viên có trình độ cao đẳng sẽ được xếp lương vào bậc 2, với hệ số lương là 2,06, và giao chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng IV.

Vì vậy, sau khi hoàn thành giai đoạn tập sự, quyết định về việc xếp lương cho viên chức điều dưỡng viên sẽ căn cứ vào trình độ học vấn của họ.

Điều kiện xét tuyển vào Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 là gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo việc tuyển sinh vào chương trình Cao đẳng Điều dưỡng hệ đào tạo chính quy trên toàn quốc với điều kiện bắt buộc là đã hoàn thành khóa học trung học phổ thông (THPT).

Theo kế hoạch đào tạo chính thức được ban hành bởi Bộ, những thí sinh trúng tuyển vào Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tham gia vào chương trình học kéo dài trong suốt 3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học này, họ sẽ được trao bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Điều dưỡng và có khả năng đảm nhiệm nhiều vị trí công việc trong lĩnh vực y tế.

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM chia sẻ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xây dựng một tên tuổi uy tín trong lĩnh vực đào tạo Cao đẳng Y dược chính quy không chỉ tại Hà Nội mà còn trên toàn quốc, bao gồm cả các cơ sở tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Yên Bái. Thí sinh quan tâm có thể đăng ký theo link sau đây:

https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky/

Nguồn: Y dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Check Also

Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng hạng III là gì?

Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng hạng III – Mã số: V.08.05.12 được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *