Home >> Cao đẳng Hộ Sinh >> Ngành Hộ sinh thi khối nào?

Ngành Hộ sinh thi khối nào?

“Ngành Hộ sinh thi khối nào? Muốn học ngành hộ sinh thì phải thi khối nào?” là câu hỏi của nhiều bạn thí sinh đang có mong muốn được theo học chuyên ngành Cao đẳng Hộ Sinh năm 2020-2021 tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Để trả lời các thắc mắc trên, giảng viên Cao đẳng Hộ Sinh Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xin được giải đáp các câu hỏi trên thông qua bài viết sau đây:

Học Cao đẳng Hộ Sinh liên thông và chính quy cũng như VB 2 ở đâu?

Hỏi: Ngành Hộ sinh thi khối nào?

Trả lời:

Thông thường, muốn thi ngành Hộ sinh hay các lĩnh vực khác thuộc lĩnh vực Y học, bạn cần phải học tốt các môn Toán – Hóa – Sinh bởi các trường Y thường tuyển sinh khối B. 

Thí sinh muốn theo học các chuyên ngành Cao đẳng Y Dược cần học tốt các bộ môn chuyên khối B như Toán Hoá Sinh, bởi đa số các trường Y Dược đều tuyển sinh khối học này. Tuy nhiên, không phải thí sinh nào cũng có thành tích giỏi trong học lực để tham gia thi tuyển vào các trường Đại học Y Dược. Bên cạnh đó, các em có thể lựa chọn sang học Cao đẳng Hộ Sinh tại các trường Cao đẳng Y dược trên toàn quốc có tuyển sinh chuyên ngành này!

Cánh cửa Cao đẳng Y Dược chuyên ngành Cao đẳng Hộ Sinh với thời gian đào tạo gói gọn trong 03 năm (tức 1 năm học 10 tháng đã trừ thời gian nghỉ hè, nghỉ lễ). Khi theo học chuyên ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng các em sẽ được học tập kiến thức chuyên ngành cùng với kỹ năng phẩm chất của một người làm ngành Hộ sinh.

Sau khi học xong 03 năm Cao đẳng Hộ Sinh các em có thể tự tin bước ra xã hội và làm việc tại các cơ sở y tế. Đây là thời điểm để các bạn hiểu rõ về trách nhiệm nghĩa vụ của một người Hộ sinh như: tư vấn sức khoẻ, chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và thai nhi.
Câu trả lời trên đã giải đáp giúp các bạn thí sinh có thắc mắc “ngành hộ sinh thi khối nào” và bây giờ các bạn chỉ cần chăm chỉ rèn luyện và ôn thi tốt nghiệp THPT quốc gia với điểm số cao nhất có thể.

Học Cao đẳng Hộ Sinh thi khối nào?

Hỏi: “Học ngành Hộ sinh rất dễ xin việc đúng không?”

 Với đặc thù chuyên biệt của Cao đẳng Hộ Sinh thì người học chuyên ngành này không khỏi lo lắng về việc xin việc làm, làm ở đâu và làm gì,… cán bộ tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội xin trả lời như sau:

Trong bối cảnh dân số tăng nhanh, tỉ lệ kết hôn trước 30 tuổi đang được khuyến nghị và mỗi gia đình nên sinh từ 1-2 con. Dựa vào đó cho thấy nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho các phụ sản và thai nhi ngày càng rộng khắp thì ngành Hộ sinh trở nên khan hiếm nguồn nhân lực. Chính vì vậy, cơ hội làm việc của các cử nhân Hộ sinh sau khi ra trường là rất cao, các bạn có thể làm việc các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương, với thời gian 3 năm ngồi trên ghế giảng đường, mỗi sinh viên sẽ tích luỹ cho bản thân mình nhiều kinh nghiệm hơn. Tóm lại: “Hộ sinh chính là nghề cao quý trong những ngành nghề cao quý

Hỏi: “Học Cao đẳng Hộ Sinh ở đâu?”

Trả lời:

Hiện nay trên nước ta có rất nhiều đơn vị đào tạo chuyên ngành này từ bắc – trung – nam. Các trường Cao đẳng Y Dược đào tạo với 3 năm theo đúng quy định của bộ đề ra. Có thể kể đến Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một trong những đơn vị đào tạo Y dược có tiếng nhất trong bậc Cao đẳng Y dược hiện nay. Với bề dày hơn 10 năm giảng dạy và cung ứng cho các cơ sở y tế mỗi năm hàng ngàn nhân lực chất lượng. Không chỉ vậy, khi theo học Cao đẳng Hộ Sinh tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur các bạn được học với phương châm đào tạo “70/30” – 70% thực hành tại bệnh viện, phòng học chức năng và 30% là học lý thuyết. Nhìn vào đó cho thấy, kỹ năng tay nghề trau dồi thực hành của các em được phát huy ở mức cao nhất có thể.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có Văn phòng tuyển sinh tại một số tỉnh thành và có trụ sở tại Tp. Yên bái , và cơ sở đào tạo tại Tp. Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ học Cao đẳng Hộ Sinh uy tín năm 2020

Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Hộ Sinh thì có thể cân nhắc Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một trong những sự lựa chọn đúng đắn!

Nguồn: Ban tư vấn Cao đẳng Y Dược 2020 – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Check Also

Đào tạo Cao đẳng Hộ sinh tại Việt Nam: Cơ hội nghề nghiệp nào cho sinh viên?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những cơ hội nghề …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *