Home >> Cao đẳng Hộ Sinh >> Chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh học những môn gì?

Chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh học những môn gì?

Chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh học một số môn gì? Là câu hỏi của nhiều bạn thí đang đang tìm hiểu về ngành Cao đẳng Hộ sinh trong năm 2020.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh học những môn gì?

Theo ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hiện nay ngành Cao đẳng Hộ sinh văn bằng 2, liên thông và hệ chính quy đang thu hút được nhiều thí sinh đăng ký theo học bởi nhiều yếu tố khác nhau. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh sau khi tốt nghiệp  không cần quá lo lắng về vấn đề việc làm, cùng đó là mức thu nhập của người học Hộ sinh cũng khá ổn định. Bên cạnh đó, hệ Cao đẳng Hộ sinh chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được tuyển sinh theo cách xét tuyển dựa trên tiêu chí thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH THPT, từ đó các em thí sinh không bị gánh nặng vấn đề điểm chuẩn hay điểm sàn như các năm trước.

Tìm hiểu về ngành Cao đẳng Hộ sinh các bạn thí sinh thường quan tâm ngành Hộ sinh học những môn gì? Một số kiến thức ở môn học, và học một số gì ở trong ngành này tuy chưa đủ để trở thành một người Hộ sinh giỏi nhưng chắc chắn đây sẽ là bước đệm quan trọng trong hành trình phát triển nghề Cao đẳng Hộ Sinh. Vậy ngành Hộ sinh học các môn nào? 

Một số môn học được đào tạo trong chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh 2020

Theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ một số kiến thức và kỹ năng cần thiết trong ngành nghề Cao đẳng Hộ Sinh, cụ thể các em có thể tham khảo như sau:

 • Hệ thống kiến thức cơ bản: đa phần sinh viên Cao đẳng Hộ Sinh năm nhất sẽ được trang bị đầy đủ một số kiến thức môn học cơ bản như: Chủ nghĩa Mác Lê – Nin, Đường lối Cách mạng Cộng sản Việt Nam, Toán cao cấp 1 & 2,…
 • Kiến thức Y học cơ sở: Giải phẫu, Sinh lý, Sinh lý bệnh,… Thông qua đó giúp các em hình thành được một số kiến thức cơ bản trong ngành nghề.
 • Kiến thức chuyên sâu trong ngành Cao đẳng Hộ sinh: một số học phần sinh viên ngành Hộ sinh được đào tạo bao gồm: quy trình trong việc chăm sóc sức khỏe dành cho sản phụ, chăm sóc sức khỏe đối với trẻ < 5 tuổi, chăm sóc sức khỏe đặc biệt đối với sản phụ trong thời gian trước; trong và sau khi sinh,… với khối lượng kiến thức trên nhằm trong bị đầy đủ các kiến thức cơ bản, chuyên ngành chuyên đào tạo nhằm đảm nhiệm tốt mọi công việc do cơ quan cấp trên giao phó.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh ở đâu?

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur không ngừng đầu tư đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại kết hợp với chương trình đào tạo ngành Hộ sinh theo một quy trình chuẩn nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình học tập đối với các bạn sinh viên Cao đẳng Y dược 2020

Ngoài ra, trong chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh cũng cần có chương trình về Pháp luật hành nghề từ đây giúp các bạn sau khi tốt nghiệp có thể tư vấn “đúng, đủ, sâu”:

 • Hình thành phẩm chất đạo đức cần có của nghề nghiệp: trung thực, khách quan, tôn trọng, tận tụy hết lòng,…
 • Áp dụng một số kiến thức kỹ năng vào thực tiễn trong nhiều hoàn cảnh khác nhau
 • Có kỹ năng xử lý vấn đề, tiếp cận hệ thống, tư duy tích cực,… từ đó có kỹ năng lập kế hoạch thực hiện, đánh giá nhu cầu, kết quả chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em.
 • Sinh viên Cao đẳng Hộ Sinh sẽ nắm được kiến thức về cấu trúc và chức năng của các cơ quan trong cơ thể, nhất là các cơ quan ở hệ thống sinh sản ở trạng thái bình thường hay bệnh lý, một số thay đổi về sinh lý của phụ nữ theo thời kỳ, trẻ em dưới 5 tuổi.
 • Cung cấp kiến thức về khoa học xã hội để sinh viên Cao đẳng Hộ sinh có thể chăm sóc, tư vấn bà bầu, trẻ em phù hợp với tâm sinh lý, phù hợp với một số thay đổi trong xã hội.
 • Có khả năng giao tiếp với mọi đối tượng khác nhau: với đồng nghiệp, với bà mẹ, trẻ em, với người nhà,…tạo sự tin tưởng với mọi người, đặc biệt là người có tầm ảnh hưởng trong công việc để cấp trên có thể yên tâm giao phó công việc.

Nội dung trên phần nào giải đáp được câu hỏi Cao đẳng Hộ Sinh học những môn gì?” năm 2020 của các bạn thí sinh đang quan tâm đến ngành Hộ sinh.

Năm 2020 học Cao đẳng Hộ sinh là sự lựa chọn đúng đắn

Địa chỉ học Cao đẳng Hộ sinh 2020 ở đâu?

Để đáp ứng tốt các nhu cầu học tập của các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Hộ Sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng thực hành cần thiết giúp các em có thể hoàn thành tốt chương trình học Cao đẳng Hộ Sinh. Cùng với đội ngũ giảng viên Nhà trường có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm kết hợp với chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh được bám sát thực tiễn, chú trọng thực hành 70% chương trình và 30% dành cho lý thuyết, sinh viên Cao đẳng Hộ Sinh chính quy được đi thực tập tại các bệnh viện giúp tích lũy kinh nghiệm thực tế và nâng cao tay nghề sau khi ra trường.

Thí sinh quan tâm đến ngành Cao đẳng Hộ Sinh vui lòng nộp hồ sơ Cao đẳng Hộ Sinh về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

 • Cơ sở số 6/212 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Cầu Giấy, Hà Nội – ĐT: 099 621 22 12 – 088 621 22 12
 • Văn phòng tuyển sinh (P506) Tầng 5 – Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội – ĐT: 02485 895 895 – 0948 895 895
 • Trụ sở số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái -ĐT: 0996 296 296 – 02166 296 296

Địa điểm trên gần với các bạn thí sinh ở khu vực: Phú Thọ Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn…

Nguồn: Ban tư vấn tuyển sinh Y Hà Nội 2020 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Check Also

Đào tạo Cao đẳng Hộ sinh tại Việt Nam: Cơ hội nghề nghiệp nào cho sinh viên?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những cơ hội nghề …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *