Home >> Cao đẳng Điều Dưỡng >> Thời gian thực hành bao lâu thì được cấp giấy chứng chỉ hành nghề hệ Điều Dưỡng Cao Đẳng?

Thời gian thực hành bao lâu thì được cấp giấy chứng chỉ hành nghề hệ Điều Dưỡng Cao Đẳng?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng thì vấn đề quan tâm hàng đầu của Điều dưỡng viên chính là thời gian thực hành cấp giấy chứng chỉ hành nghề hệ Điều Dưỡng Cao Đẳng là bao lâu?

Thời gian thực hành bao lâu thì được cấp giấy chứng chỉ hành nghề hệ Điều Dưỡng Cao Đẳng?

Thời gian thực hành cấp giấy chứng chỉ hành nghề hệ Điều Dưỡng Cao Đẳng

Bạn tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y DượcTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin trả lời như sau: Theo Khoản 3 điều 16 Thông tư 41/2011/TT-BYT quy định việc xác nhận về thời gian thực hành đối với hộ sinh viên, kỹ thuật viên và điều dưỡng viên hệ Cao đẳng như sau:

 1. a) Đối với nữ Hộ sinh Cao đẳng, kỹ thuật viên và điều dưỡng viên đã thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trước ngày 01/01/2012:
 • Trường hợp có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 09 tháng liên tục tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì được xác nhận có đủ thời gian thực hành;
 • Trường hợp có thời gian khám bệnh, chữa bệnh chưa đủ là 09 tháng liên tục tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì thời gian đã thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trước ngày 01/01/2012 được tính là thời gian thực hành (xác định từ thời điểm có hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng) và phải tiếp tục thực hành đến khi đủ 09 tháng để được xác nhận có đủ thời gian thực hành;
 • Trường hợp đã có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 09 tháng tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng sau đó đã không thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian 02 năm tính đến ngày nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề thì phải thực hành theo quy định tại Khoản 1 Điều 24 Luật khám bệnh, chữa bệnh.
 1. b) Đối với hộ sinh viên, kỹ thuật viên và Điều dưỡng Cao đẳng bắt đầu thực hiện việc khám bệnh, Căng Da Mặt, chữa bệnh từ ngày 01/01/2012 thì phải thực hành theo quy định tại Khoản 1 Điều 24 Luật khám bệnh, chữa bệnh.

Điều 24  Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009 quy định: Xác nhận quá trình thực hành tại bệnh viện

 1. Người có văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam, trước khi được cấp chứng chỉ hành nghề, phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sau đây:
 2. 18 tháng thực hành tại bệnh viện, việc nghiên cứu có giường bệnh (sau đây gọi chung là bệnh viện) đối với bác sĩ;
 3. 12 tháng thực hành tại bệnh viện đối với y sỹ;
 4. 09 tháng thực hành tại bệnh viện có khoa phụ sản hoặc tại nhà hộ sinh đối với hộ sinh viên.
 5. 09 tháng thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đối với điều dưỡng viên, kỹ thuật viên
 6. Người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm xác nhận bằng văn bản về quá trình thực hành cho người đã thực hành tại cơ sở của mình, bao gồm nội dung về thời gian, năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp

Như vậy, thời gian cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng ít nhất sau 09 tháng thực hành tại cơ sở khám, chữa bệnh thì bạn mới có thể được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng.

Hình ảnh CCHN Điều dưỡng

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược  chuyên ngành Điều dưỡng uy tín nhất hiện nay

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur với truyền thống hơn 10 năm đào tạo chuyên ngành Y dược, mỗi năm đào tạo ra hàng nghìn sinh viên Y dược, cung cấp đội ngũ Điều dưỡng cho nền Y học nước nhà. Bên cạnh đó, với chất lượng đào tạo theo phương châm “sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc”, đang khẳng định chất lượng đầu ra của sinh viên theo học Cao Đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Khi theo học chuyên ngành Cao Đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, các bạn sinh viên được đào tạo theo khung chuẩn của bộ, học đi đôi với hành, thời gian học lý thuyết 30% và học thực hành tại bệnh viện, phòng thực hành là 70% khối lượng thời gian. Các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học Cao Đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vui lòng liên hệ theo thông tin địa chỉ bên dưới!

Địa chỉ nhận hồ sơ:

 • CƠ SỞ YÊN BÁI:
  Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái
  ĐT: 0996 296 296 – 02166 296 296
 • CƠ SỞ TẠI HÀ NỘI, thí sinh đến nộp hồ sơ tại 1 trong 2 địa chỉ sau đây:
 1. Cơ sở đào tạo: Số 6/212 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Cầu Giấy, Hà Nội
  ĐT: 099 621 22 12 – 088 621 22 12
 2. VPTS: (P506) Tầng 5 – “NHÀ 2” – Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội
  ĐT: 02485 895 895 – 0948 895 895

Nguồn: Luật khám chữa bệnh năm 2009

Ban tư vấn tuyển sinh Y tế Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Check Also

Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng hạng III là gì?

Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng hạng III – Mã số: V.08.05.12 được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *