Home >> Cao đẳng Điều Dưỡng >> Nhìn nhận và đánh giá tiềm năng công việc khi chọn học Cao đẳng Điều dưỡng

Nhìn nhận và đánh giá tiềm năng công việc khi chọn học Cao đẳng Điều dưỡng

Hiện nay so với nhiều ngành nghề trong khối Y dược, lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng có phải là quyết định sáng suốt và cơ hội việc làm ngành học này được đánh giá thế nào?

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng năm 2021

Tiềm năng cơ hội việc làm của người Điều dưỡng vai

Theo thống kê tại nước ta ngành Điều dưỡng vẫn đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Đặc biệt trong khi nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao thì số Điều dưỡng viên trình độ cao vẫn đang ở mức thấp.

Không chỉ tại Việt Nam, các quốc gia phát triển khác trên thế giới cũng đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực Điều dưỡng nói riêng và hệ thống nhân lực ngành Y tế nói chung. Để có thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, các quốc gia (như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, CHLB Đức,…) đã phải chiêu dụng các Điều dưỡng viên từ các quốc gia khác đến làm việc, trong đó có Việt Nam. Theo nhận định từ các chuyên gia cho biết, theo học ngành Điều dưỡng trong tương lai thì không chỉ có thể làm việc tại Việt Nam mà còn có cơ hội làm việc tại các quốc gia phát triển trên thế giới.

Với thực trạng cần một lượng lớn nhân lực Điều dưỡng có thể đảm bảo chuẩn về số lượng nhân lực theo khuyến cáo của WHO, cũng như nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người bệnh tại hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước. Trước thực trạng trên không chỉ ngành Điều dưỡng mà sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y dược cũng dễ dàng tìm được cho mình những cơ hội việc làm tiềm năng ở nhiều vị trí.

Thí sinh trúng tuyển Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo trong thời gian 3 năm

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021

Năm 2021, thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy –  Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, cần đảm bảo các điều kiện của Nhà trường quy định như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Thí sinh có đủ sức khỏe theo học
  • Thí sinh không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự

Bên cạnh đó, thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng cần chuản bị bộ hồ sơ theo mẫu sau:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường
  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh vừa thi THPT quốc gia.
  • 02 Bản sao học bạ THPT có công chứng của chính quyền địa phương.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • 04 tấm hình 3×4 có ghi rõ ràng họ tên, ngày tháng năm sinh quê quán ở phía sau ảnh.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Năm 2021 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho phép thí sinh được sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến để ứng tuyển vào tất cả các ngành tại trường. Bên cạnh đó, trong mùa tuyển sinh mới, Nhà trường cũng nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến Chủ nhật) trong giờ hành chính. Địa chỉ nhận hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội như sau:

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Check Also

Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng hạng III là gì?

Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng hạng III – Mã số: V.08.05.12 được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *