Home >> Cao đẳng Hộ Sinh >> Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm gì?

Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm gì?

Người học Cao đẳng Hộ sinh hay còn được gọi là nữ hộ sinh, đảm nhiệm vai trò quan trọng liên quan đến sức khỏe sinh sản. Vậy nữ hộ sinh ra trường làm gì?

Năm 2020, học Hộ sinh hệ Cao đẳng ở đâu?

Ngành Cao đẳng Hộ sinh là gì?

Hộ sinh là ngành có liên quan trực tiếp đến chăm sóc sức khỏe cho các bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi. Những người làm việc trong ngành Hộ sinh được gọi là Nữ hộ sinh. Nữ hộ sinh là một trong các bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống Y tế tại nước ta. Không chỉ vậy, nữ hộ sinh còn đảm nhiệm vai trò hỗ trợ thăm khám sức khỏe phụ khoa, tuyên truyền kiến thức liên quan đến sinh sản, chăm sóc sức khỏe cho đối tượng phụ nữ thời kỳ mãn kinh, kế hoạch hóa gia đình,…

Những ý trên phần nào giải đáp câu hỏi: Cao đẳng Hộ sinh là gì? Của nhiều bạn trẻ hiện nay đang có nhu cầu theo học chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh.

Tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh, ra trường làm gì?

Để trả lời câu hỏi: Học Cao đẳng Hộ sinh ra làm gì? – ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trả lời như sau:

Trong quá trình ngồi trên ghế nhà trường, nhiều bạn sinh sinh viên hỏi “Tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh, ra trường làm gì?” ở đâu?,… nghề hộ sinh gọi theo cách dân gian là “nghề đỡ đẻ” rất quan trọng với phụ nữ trong thời gian chuyển dạ sinh đẻ. Ngày nay, khi xã hội phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao, nghề hộ sinh một lần nữa được đề cao và nâng tầm giá trị. Nữ hộ sinh có nhiệm vụ quan trọng trong việc tư vấn, phòng bệnh, hướng dẫn sản phụ và gia đình những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình hay những kiến thức cơ bản trước khi làm mẹ.

Không chỉ dừng lại ở đó, các nữ hộ sinh được phép thực hiện những thủ thuật sản khoa như khám kiểm tra viêm nhiễm phụ khoa, điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ, đặt dụng cụ tránh thai, cách phòng ngừa các bệnh phụ khoa trong quá trình mang thai…

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh ở Hà Nội và Miền bắc

Bên cạnh đó, nữ hộ sinh tốt nghiệp hệ Cao đẳng chính quy tại các trường Cao đẳng Y tế thì ngoài việc thực hiện chuyên môn chính, chuẩn bị dụng cụ để thực hiện những ca sinh nở thì các bạn nữ Hộ sinh còn đóng vai trò quan trọng trong việc động viên, an ủi để thai phụ an tâm và chuyển dạ an toàn, ổn định tâm lý thai phụ. Sau khi sinh nở, nữ Hộ sinh Cao đẳng  có nhiệm vụ hướng dẫn các bà mẹ cách chăm sóc con, cách cho con bú, theo dõi tình trạng sức khỏe mẹ và bé trong quá trình nằm viện để đảm bảo sự an toàn một cách tốt nhất.

Ngoài các công việc nêu trên thì các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  còn có nhiệm vụ bảo quản, vận hành các dụng cụ máy móc, trang thiết bị vận hành chuyên khoa, thuốc… theo đúng sự phân công của trưởng khoa. Giữ gìn khu vực, phòng đỡ đẻ… sạch sẽ, khử trùng các dụng cụ theo đúng quy định.

Nữ hộ sinh Cao đẳng cần thực hiện Y lệnh của bác sĩ điều trị, theo dõi tình trạng sản phụ, ghi chép đầy đủ diễn biến của sản phụ, phiếu chăm sóc. Chịu trách nhiệm nhận và bàn giao sản phụ theo đúng quy trình thực hiện

Tham gia nghiên cứu khoa học và hướng dẫn học viên thực tập theo sự phân công của trưởng khoa. Tham gia công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho sản phụ tại bệnh viện và cộng đồng theo sự phân công.

Năm 2020, học Cao đẳng Hộ sinh tại trường nào?

Hiện nay, số lượng trường cao đẳng y tế có đào tạo Cao đẳng Hộ sinh không có nhiều và trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng có rất ít trường chuyên đào ngành Hộ sinh. Hầu hết những trường Đại học, Cao đẳng Y tế có đào tạo chuyên ngành Hộ sinh đều có điểm chuẩn xét tuyển đầu vào tương đối cao.

Học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Bên cạnh đó, thí sinh đã lựa chọn theo đuổi ngành Hộ sinh nhưng vẫn còn băn khoăn về khả năng và học lực của mình thì lựa chọn theo học hệ cao đẳng chính là phương án tối ưu nhất. Hơn nữa, khi các bạn theo học ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể rút ngắn thời gian học tập, thí sinh không cần lo lắng về vấn đề điểm số vì hình thức tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 là xét tốt nghiệp THPT. Với hình thức xét tuyển này thì khả năng trúng tuyển của thí sinh sẽ rất cao.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh chính quy cũng như Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lựa chọn tốt nhất của những thí sinh muốn theo đuổi sự nghiệp học tập với ngành Cao đẳng Hộ sinh.

Trường Cao đẳng Y khoa Pasteur

Nguồn: Ban tư vấn Cao đẳng Y Dược 2020 – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Check Also

Đào tạo Cao đẳng Hộ sinh tại Việt Nam: Cơ hội nghề nghiệp nào cho sinh viên?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những cơ hội nghề …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *