Home >> Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng >> Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng năm 2020

Ngành Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng trong các năm qua được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học, với những lợi thế về phát triển nghề nghiệp kèm theo mức thu nhập cao của ngành đem lại.

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là một chuyên ngành nhỏ trong lĩnh vực Y tế tại Việt Nam. Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng được phát triển dựa trên nền tảng của sự kết hợp giữa Y học cổ truyền và Y học Phương tây, điều này làm nên sự thành công của ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng trong việc hỗ trợ và điều trị phục hồi chức năng của cơ thể người bệnh sau một thời gian trị liệu nhất định.

Tại Việt nam, Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng phát triển như thế nào?

Theo các chuyên gia y tế cập nhật cho thấy, hiện nay nước ta với mật độ dân số cao cùng đó trong toàn xã hội có khoảng 8 triệu người tàn tật, khuyết tật. Tỉ lệ người khuyết tật chưa có xu hướng giảm bởi vì có nhiều nguyên nhân khác nhau gây gia tăng tỉ lệ dân số khuyết tật như: tai nạn giao thông, tai nạn lao động, biến chứng bệnh tật (đột quỵ, viêm khớp, dị dạng cột sống,…)

Các giảng viên Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hiện nay nước ta với mật độ dân số cao và hệ thống y tế công lập và tư nhân được phân bố đồng đều từ vùng núi đến thành thị. Dựa vào nhu cầu thực tế của người dân và người bệnh, nguồn nhân lực ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng hiện nay chưa thể đáp ứng đủ số với tỉ lệ dân số/ cơ sở y tế/ nhân viên y tế. Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng hiện đang được các thành phố lớn chú trọng phát triển tại các trung tâm hoặc bệnh viện chuyên khoa.

Người bệnh khuyết tật hoặc do biến chứng bệnh lý để lại cần được chăm sóc điều trị bằng phương pháp Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Phương pháp này là sự hội tụ của đông tây y kết hợp, giúp người bệnh tìm lại được sức khỏe, khả năng vận động vốn có để có thể hòa nhập cuộc sống thường nhật. Nhận thấy nhu cầu cấp thiết của ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Hiện nay, trên toàn quốc các hệ thống đào tạo Y tế đã và đang đưa chuyên ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng vào chương trình giảng dạy.

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng 2020

Để đáp ứng nhu cầu thực thế của ngành, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng năm học 2020 – 2021

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng 20 tháng, sinh viên được đào tạo bài bản sau khi tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội việc là và phát triển với mức thu nhập cao. Có thể ứng tuyển vào vị trí Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, các đơn vị chấn thương chỉnh hình, các đơn vị chăm sóc hồi sức.

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng: Sinh viên cần đáp ứng điều kiện là sinh viên đã tốt nghiệp cấp bậc Cao đẳng trở lên tại một ngành nghề bất kỳ thuộc các trường trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng năm 2020 được Nhà trường bố trí khung thời gian phù hợp với các bạn trẻ vừa học vừa làm, thời gian học được sắp xếp vào các ngày T7 và Chủ nhật hàng tuần tại cơ sở đào tạo của trường.

Hồ sơ học VB 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng 2020 cần những gì?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tư vấn thí sinh chuẩn bị thủ tục hồ sơ đăng kí xét tuyển VB 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng gồm các giấy tờ như sau:

• 02 Bản photo công chứng bằng và bảng điểm Đại học/Cao đẳng.
  • 02 bản photo Giấy khai sinh.
  • 02 bản photo công chứng giấy CMND
  • 04 Ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Địa chỉ nộp hồ sơ Văn bằng 2 CĐ Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng như sau:

Sau khi thí sinh hoàn thiện hồ sơ, tùy vào vị trí địa lý và nhu cầu theo học của mỗi thí sinh. Hiện nay, nước ta được chia thành nhiều vùng miền (Tây Bắc, Đông Bắc, Miền Bắc, Miền Nam, Miền trung,…) với đặc thù vị trí địa lý, Nhà trường đã bố trí các cơ sở đào tạo, giảng dạy, văn phòng tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược khác nhau như sau:

Tại Khu vực Tây Bắc: Thành phố Yên Bái

Trụ sở số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái -ĐT: 0996 296 296 – 02166 296 296

Tại khu vực Đông bắc bộ: Thủ đô Hà Nội

• Cơ sở số 6/212 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Cầu Giấy, Hà Nội – ĐT: 099 621 22 12 – 088 621 22 12
  • Văn phòng tuyển sinh (P506) Tầng 5 – Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội – ĐT: 02485 895 895 – 0948 895 895

Tại Khu vực Tây Nguyên, Miền Nam: Thành phố Hồ Chí Minh

• Cơ sở Đào tạo :số 37/3 Ngô Tất Tố – Quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh -ĐT: 028 6295 6295 – 09 6295 6295
  • Văn phòng tuyển sinh Quận Tân Phú: Số 73 Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TP Hồ Chí Minh – ĐT: 0996 303 303 – 0886 303 303
  • Văn phòng tuyển sinh Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM – ĐT: 0869.156.156 – 0996.156.156