Home >> Cao đẳng Hộ Sinh >> Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh chính quy năm 2020

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh chính quy năm 2020

Ngành Hộ sinh trong các năm gần đây nhận được nhiều sự quan tâm sự các bạn trẻ, với những ưu thế vượt trội của ngành Cao đẳng Hộ sinh đem lại cho người học. Năm 2020, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh CĐ hộ sinh trên phạm vi toàn quốc.

Học Cao đẳng Hộ sinh ở Thái Bình, Hà Nội, Sài Gòn, Quảng Ninh, Phụ sản Hà Nội

Học Cao đẳng Hộ sinh ở đâu?

Ngành hộ sinh là gì?

“Ngành hộ sinh là gì?” Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trả lời câu hỏi này như sau: Ngành Hộ sinh là ngành thuộc hệ thống ngành Y tế Việt Nam với chức năng chính là chăm sóc sức khỏe cho các mẹ bầu trước và sau sinh. Một số người làm công việc này được gọi là nữ hộ sinh. Trước khi bước vào nghề Hộ sinh, họ đã được trải qua các khâu theo tiêu chuẩn quy định như: đào tạo, huấn luyện đầy đủ những kiến thức, kỹ năng. Bên cạnh đó cần hiểu về chức năng cấu trúc cơ thể con người, đặc biệt giai đoạn mang thai và sinh sinh cũng như tâm sinh lý của phụ nữ mang thai kèm theo đó là theo dõi sức khỏe trẻ sau sinh.

Mục tiêu đào tạo ngành Hộ sinh là gì?

Khi các bạn thí sinh theo học chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Giảng viên Cao đẳng Hộ sinh tại Nhà trường cho biết, các bạn sinh viên sẽ được trang bị một số kiến thức cơ bản như sau:

 • Về kiến thức của ngành Hộ sinh: Sinh viên tham gia học ngành nữ hộ sinh tại Nhà trường, được Nhà trường trang bị đầy đủ các kiến thức về lý thuyết cơ bản, nâng cao khi thực hành. Đặc biệt, ngành Hộ sinh quan trọng nhất về kiến thức sinh sản, hệ thống sinh sản của phụ nữ cũng như kiến thức giải phẫu sinh lý của bà mẹ mang thai các giai đoạn khác nhau. Cùng đó là kiến thức chăm sóc mẹ và bé sau sinh.
 • Về kỹ năng cần và phải có của ngành Hộ sinh: Khi theo học Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các bạn sinh viên được thầy cô giảng viên của Nhà trường với thâm niên kinh nghiệm giảng dạy sẽ trang bị nhiều kỹ năng bổ ích cho quá trình rèn luyện và học tập, ví dụ như kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thuyết phục,… giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm và làm được việc.
 • Về thái độ của nữ Hộ sinh: Đối với một nữ Hộ sinh hệ Cao đẳng thì thái độ làm việc rất quan trọng. Trong quá trình làm việc, đôi khi cần độc lập và cũng có khi cần làm việc theo nhóm, theo ekip. Vì vậy, mỗi cá nhân nữ Hộ sinh khi làm việc cần phải có thái độ tích cực, hợp tác với mọi người để hoàn thành tốt công việc được giao phó. Cũng như thái độ niềm nở, vui vẻ ân cần và nhẹ nhàng đối với thai phụ và trẻ sơ sinh.

Hộ sinh viện E, Viện sản, Hộ sinh Cao đẳng Hà Nội

Cao đẳng Hộ Sinh ra trường làm việc gì?

 

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Mã ngành: 6720303
 • Phạm vi tuyển sinh: Nhà trường tuyển sinh phạm vi trên cả nước

1. Điều kiện xét tuyển ngành Hộ sinh 2020

Theo quy định của Bộ LĐ – TB và XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ xét tuyển thẳng, miễn thi đối với tất cả những thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh.

Với điều kiện đơn giản và tối thiểu là: Thí sinh đỗ tốt nghiệp cấp 3 (Trung học phổ thông) đã có bằng hoặc có giấy chứng nhận TNTT (tốt nghiệp tạm thời) –  đối với thí sinh thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020.

Ngoài điều kiện thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy tốt nghiệp THPT tạm thời cần:

 • Có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia học tập tại trường
 • Không thuộc nhóm đối tượng nằm trong thời gian thi hành án.

2. Thời gian đào tạo Hộ sinh hệ Cao đẳng chính quy năm 2020

 • Sinh viên Cao đẳng Hộ sinh được đào tạo chuyên ngành trong vòng 03 năm ( 1 năm học 10 tháng, đã trừ số ngày nghỉ lễ, nghỉ hè).
 • Sau khi học xong, nếu đủ điều kiện tốt nghiệp. Sinh viên được Nhà trường cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh chính quy theo quy định của Bộ Lao động TB&XH và Luật giáo dục nghề nghiệp.

3. Học phí và chính sách miễn giảm học phí ngành Hộ sinh

 • Học phí Cao đẳng hộ sinh được Nhà trường thu theo quy định Nghị định Số: 86/2015/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2015, Khi theo học tại nhà trường sinh viên chỉ phải đóng: Học phí, kinh phí đào tạo thực hành theo quy định, tiền đồng phục (Áo blu theo khóa), đoàn phí theo quy định.
 • Ngoài ra những khoản lệ phí xét tuyển, nhập học, làm thẻ sinh viên… thì sẽ chỉ thu 1 lần khi các em nhập học, đây cũng là mức học phí áp dụng cho các ngành đào tạo khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Vật lý trị liệu của trường.
 • Bên cạnh đó, Nhà trường còn có chính sách miễn giảm học phí áp dụng cho đối tượng phù hợp như học sinh giỏi 3 năm cấp 3, đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 hoặc con Thương binh -Liệt sĩ, là đối tượng con em miền núi khó khăn theo Nghị định 86 của Chính phủ.

Cử nhân hộ sinh 2020

Thông tin tuyển sinh chuyên ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng

4. Hướng dẫn cách nộp hồ sơ xét tuyển

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2020 theo mẫu được quy định chung.
 • Giấy chứng nhận kết quả thi Trung học Phổ thông (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2020.
 • Bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông (bản sao có công chứng) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 trở về trước
 • Bản sao công chứng Học bạ Cấp 3.
 • 01 Phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và SĐT của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi có kết quả tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020 tại nhà trường.
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh thẻ được chụp trong thời gian gần nhất 06 tháng và có ghi thông tin cá nhân bao gồm họ tên và năm sinh của thí sinh sau ảnh)
 • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có).

5. Địa chỉ nộp hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh 2020 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tại Khu vực miền Bắc và Hà Nội:

Các Thí sinh tại khu vực, vùng Đông Bắc Bộ & Sông Hồng: Phú Thọ Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình.

Có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại Hà Nội:

 • Cơ sở số 6/212 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Cầu Giấy, Hà Nội – ĐT: 099 621 22 12 – 088 621 22 12
 • Văn phòng tuyển sinh (P506) Tầng 5 – Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội – ĐT: 02485 895 895 – 0948 895 895

Các thí sinh ở khu vực Tây Bắc Bộ và trung du miền Bắc: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn

Có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại Trụ sở chính tại Yên Bái có địa chỉ như sau:  Trụ sở số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái -ĐT: 0996 296 296 – 02166 296 296

 • Ngoài ra các bạn sinh viên ở các tỉnh thuộc Bắc Trung Bộ gồm có: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế cũng có thể nộp hồ sơ học tại Hà Nội hoặc Yên Bái.
Tại Khu vực miền Nam và Thành phố Hồ Chí Minh:

Cơ sở số 37/3 Ngô Tất Tố – Quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh

ĐT: 028 6295 6295 – 09 6295 6295

 • Văn phòng tuyển sinh Quận Tân Phú: Số 73 Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TP Hồ Chí Minh – ĐT: 0996 303 303 – 0886 303 303
 • Văn phòng tuyển sinh Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM – ĐT: 0869.156.156 – 0996.156.156
 • Văn phòng tuyển sinh Quận 9: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – P. Phước Long A – Q. 9 – TP Hồ Chí Minh – ĐT: 0996 355 355 – 0886 355 355
 • Văn phòng tuyển sinh Quận 6: Số 189 Kinh Dương Vương – P. 12 – Quận 6 – TP Hồ Chí Minh – ĐT: 0869 189 199 – 0996 189 199

Lưu ý: Các bạn thí sinh có thể nộp hồ sơ vào các cơ sở của Nhà trường có vị trí thuận lợi cho giao thông và gần nơi cư trú, tùy vào nguyện vọng, vị trí địa lý của mỗi sinh viên.

Theo Ban tư vấn tuyển sinh Y Dược Hà Nội –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Xem thêm:

Check Also

Đào tạo Cao đẳng Hộ sinh tại Việt Nam: Cơ hội nghề nghiệp nào cho sinh viên?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những cơ hội nghề …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *