Home >> Cao đẳng Điều Dưỡng >> Năm 2020 học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Năm 2020 học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Ngành Y Dược luôn giữ vị trí TOP trong các ngành học HOT nhất trong nhiều năm nay với ưu thế ra trường dễ xin việc, thu nhập “khủng”. Vậy năm 2020, ngành Cao đẳng Điều dưỡng có gì nổi bật?

Có nên học Cao đẳng điều dưỡng năm 2020 không?

Cơ hội việc làm và tương lai rộng mở khi học Điều dưỡng Cao đẳng 2020

Học ngành Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không? đây là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh, thí sinh cũng như mọi người quan tâm. Liệu rằng, sau khi học Điều dưỡng hệ Cao đẳng 2020 có thể xin vào bệnh viện hay không? Hay về nhà với bố mẹ làm công việc tay trái? Đây là những thắc mắc cũng như câu hỏi của rất nhiều phụ huynh trước thềm tuyển sinh Y Dược 2020 sắp đến.

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế của khối ngành Y dược. Các bạn sinh viên theo học chuyên ngành điều dưỡng sau khi ra trường sẽ được gọi là cử nhân điều dưỡng viên hay dễ hiểu hơn theo cách gọi thông dụng hơn ở đất nước ta đó là Y tá.

Vậy học Cao đẳng điều dưỡng 2020 có thuận lợi khi đi xin việc không? thực tế ngành điều dưỡng được xếp vào TOP danh sách những ngành nghề có cơ hội việc làm cao nhất cả nước sau khi tốt nghiệp. Con số hơn 90% sinh viên học ngành điều dưỡng hệ Cao đẳng sau khi ra trường có việc làm và làm được việc. Sinh viên học ngành Cao đẳng điều dưỡng có thể lựa chọn xin việc làm ở nhiều môi trường khác nhau, trong đó có thể liệt kê như:

 • Làm việc tại các bệnh viện nhà nước tuyến trung ương, tỉnh, trung tâm y tế dự phòng tỉnh hay làm việc tại các bệnh viện tư nhân, phòng khám tư nhân
 • Làm việc tại các bệnh viện dưỡng lão, các cơ sở y tế học đường ở trường, địa phương
 • Giảng dạy tại các trường học có đào tạo ngành điều dưỡng với trình độ phù hợp
 • Làm việc tại các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe
 • Các bạn có thể làm chủ và mở một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe cho cộng đồng,…

Cơ hội việc làm sau khi học Điều dưỡng

Cơ hội việc làm sau khi học Điều dưỡng

Với tình hình hiện nay cho thấy ngành điều dưỡng có cơ hội việc làm rất cao. Hơn nữa, như mọi người có thể thấy nước ta vẫn đang còn đứng trước tình trạng thiếu nguồn nhân lực ngành y tế, trong đó có ngành Cao đẳng điều dưỡng.  Bên cạnh đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng cao.

Nhìn vào bối cảnh hiện tại với nền kinh tế phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe được chú trọng, cho thấy cơ hội rộng lớn cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, nếu theo học Cao đẳng điều dưỡng các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đi học du học ở nước ngoài, để nâng cao kiến thức, làm việc tại đất nước mà các bạn theo học như Đức, Hàn, Đài Loan, Nhật bản,.. hiện nay một số quốc gia này đang thiếu nguồn nhân lực ngành y trầm trọng vì đó là các nước phát triển. Đây sẽ là cơ hội việc làm cũng như cơ hội tăng mức thu nhập cho bản thân rất là lớn. Vậy nếu có nhu cầu theo học thì nên xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu? Học ở đâu?

Học ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng ở đâu ?

Học CĐ Điều dưỡng năm 2020 ở đâu? Nắm được xu thế của ngành Cao đẳng Điều dưỡng, đồng thời tạo thêm nhiều cơ hội cho các bạn thí sinh bắt kịp nhu cầu rất lớn của Việt Nam và thế giới về nhân lực y Dược trong đó có ngành CĐ Điều dưỡng, Để trả lời câu hỏi “Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?” Trường cao đẳng Y Dược Pasteur đã được Bộ Lao động thương binh xã hội chính thức giao nhiệm vụ đào tạo ngành Điều dưỡng cao đẳng và bậc Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Thí sinh đăng kí xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ được đào tạo trong thời gian là 03 năm với khung chương trình học được quy định theo tiêu chuẩn của bộ. Không chỉ vậy, chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đều được đào tạo theo mô hình Viện – Trường với mục đích giúp các bạn sinh viên của trường có thể nắm vững tất cả các kiến thức chuyên ngành, kỹ năng tay nghề và hiểu rõ về công việc người Điều dưỡng viên trong tương lai. Vì thế mà phần lớn các bạn sinh viên đang theo học và đã học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tốt nghiệp ra trường đều được các Bệnh viện đánh giá cao về trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. 

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có trụ sở chính tại Yên Bái và có cơ sở đào tạo tại Thủ đô Hà Nội, tiếp giáp với các tỉnh như: Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái. Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Năm 2020 được sự cho phép của Bộ, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh trên phạm vi tất cả các chuyên ngành đào tạo trong khối Cao đẳng Y dược trên phạm vi cả nước cụ thể như sau:

Tuyển sinh Cao đẳng chính quy năm 2020

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng 2020 (Mã ngành: 6720604)

Hệ Văn bằng 2 và Liên thông Cao đẳng Y dược năm 2020:

 • CĐ Dược
 • CĐ Điều Dưỡng
 • CĐ Hộ Sinh
 • CĐ Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

(Thời gian học VB2/Liên thông: thứ 7, chủ nhật hoặc ngoài giờ hành chính, với thời gian đào tạo 20 tháng)

Thí sinh có nhu cầu nguyện vọng theo học Cao đẳng Y Dược, Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 có thể đăng kí TẠI ĐÂY hoặc gửi hồ sơ về Nhà trường trong thời gian sớm nhất! Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Hoặc

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Trong khuôn viên Bệnh viện châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Theo tư vấn Y Dược Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Check Also

Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng hạng III là gì?

Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng hạng III – Mã số: V.08.05.12 được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *