Home >> Cao đẳng Hộ Sinh >> GV Cao đẳng Hộ Sinh hướng dẫn phân loại nữ hộ sinh hạng II, III và IV

GV Cao đẳng Hộ Sinh hướng dẫn phân loại nữ hộ sinh hạng II, III và IV

Nữ hộ sinh được chia thành 3 hạng khác nhau. Trong bài viết sau đây, Giảng viên Cao đẳng Hộ Sinh sẽ hướng dẫn phân loại nữ hộ sinh hạng II, III và IV.

Cao đẳng Hộ Sinh ra trường làm gì?

Các giảng viên Cao đẳng Y tế Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xin hướng dẫn phân loại nữ hộ sinh hạng II, III, IV và trích nguồn từ Quyết định số: 26/2015/TTLT-BYT-BNV về quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương theo chức danh nghề nghiệp hộ sinh.

Nữ hộ sinh hạng II

• Để trở thành một nữ hộ sinh hạng IIphải tốt nghiệp chuyên khoa cấp I hoặc thạc sĩ trở lên chuyên ngành hộ sinh.
  • Nữ hộ sinh hạng II phải có trình độ ngoại ngữ bậc 3 trở lên theo Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với vị trí việc làm có yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc.
  • Nữ hộ sinh hạng II cần có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.
  • Có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng II.

Nữ hộ sinh hạng III

Những chức năng, nhiệm vụ của Nữ hộ sinh hạng III cũng tương tự như hạng II bên cạnh đó sẽ có một số điểm khác biệt về tiêu chuẩn đào tạo Cao đẳng Hộ Sinh và tiêu chuẩn năng lực, chuyên môn nghiệp vụ:

• Nữ hộ sinh hạng III có trình độ ngoại ngữ bậc 2 trở lên
  • Viên chức thăng hạng từ chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng IV lên chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng III phải có thời gian giữ chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng IV tối thiểu là 02 năm đối với trường hợp khi tuyển dụng lần đầu có trình độ tốt nghiệp Cao đẳng Hộ Sinh hoặc 03 năm đối với trường hợp khi tuyển dụng lần đầu có trình độ tốt nghiệp hộ sinh trung cấp.

Nữ hộ sinh hạng IV

Theo giảng viên Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì so với nữ hộ sinh loại II, III, nữ hộ sinh hạng IV phải có trình độ ngoại ngữ bậc 1 trở lên theo Thông tư của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Trên đây là thứ hạng ngành hộ sinh. Vậy các bạn trẻ yêu thích ngành Hộ sinh có thể tham khảo một số địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ Sinh tốt nhất hiện nay.

Đào tạo Cao đẳng Hộ Sinh tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Muốn làm Nữ hộ sinh thì học ở đâu?

Các bạn trẻ yêu thích ngành nghề Hộ sinh có thể theo học Cao đẳng Hộ Sinh tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo chuyên ngành Hộ sinh tại Hà Nội, đây cũng là địa chỉ đào tạo khối ngành sức khỏe có thương hiệu uy tín nhiều năm được các thế hệ học sinh lựa chọn.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ Sinh các hệ đào tạo như sau:

• Cao đẳng Hộ Sinh chính quy hệ 03 năm dành cho thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT
  • Cao đẳng Hộ Sinh hệ 02 năm dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y dược (không bao gồm Trung cấp Hộ sinh)
  • Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ Sinh học 20 tháng dành cho thí sinh đã tốt nghiệp CĐ/ĐH
  • Liên thông Cao đẳng Hộ Sinh học 15 tháng dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh

Thí sinh quan tâm đến ngành học vui lòng liên hệ đến Trường Cao đẳng Y dược Pasteur theo các địa chỉ sau đây để được tư vấn giải đáp:

• Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Yduochanoi.edu.vn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur