Home >> Kiến thức Y Dược >> Dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẻ cách dùng thuốc Ediva  

Dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẻ cách dùng thuốc Ediva  

Ediva là loại thuốc phổ biến đối với chị em phụ nữ với mong muốn làm đẹp. Bên cạnh đó thì thuốc Ediva thường được dùng trong chữa một số bệnh lý ở da, thông tin sẽ có trong bài viết sau đây!

Dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẻ cách dùng thuốc Ediva  

Ediva là thuốc gì?

Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết bản chất Ediva có thành phần chính là L – cystin 500mg, một acid amin tự nhiên có chứa gốc – SH được tinh chế từ nhung hươu. Tá dược gồm dầu cọ, dầu đậu nành, sáp ong trắng, gelatin, lecithin, glycerin đậm đặc, D-sorbitol, methyl paraben, propyl paraben, ethyl vanilin, oxyd sắt và nước tinh khiết. L – cystin có tác dụng tăng cường chuyển hóa ở da và loại bỏ một số gốc tự do. Ngoài ra L-cystin còn có vai trò trong nhiều bệnh thoái hoá và lão hoá, do vậy thuốc còn có công dụng làm chậm quá trình lão hoá. L – cystin hấp thu tốt từ đường uống, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được sau khoảng 1-6 giờ dùng thuốc. Thuốc được chuyển hoá qua gan và thải trừ chủ yếu qua mật. Khoảng 21% liều L – cystine được thải trừ trong vòng 24 giờ sau khi uống thuốc.

Liều dùng của thuốc Ediva như thế nào?

Thuốc được dùng bằng đường uống. Liều dùng thuốc cho người bệnh trưởng thành là 2 – 4 viên/ngày. Có thể dùng liên tục Ediva trong 10 – 20 ngày mỗi tháng. Lưu ý liều dùng trên chỉ có tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào thể trạng và mức độ nặng của bệnh. Do đó, người bệnh nên tham khảo ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ để có liều dùng phù hợp.

Làm gì khi quá liều hay quên liều Ediva?

Theo giảng viên lớp liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì hiện chưa có nhiều thông tin về việc dùng quá liều của thuốc Ediva 500 mg. Người bệnh lưu ý không dùng quá liều lượng khuyến cáo. Việc dùng thuốc cao hơn liều quy định không một số không cải thiện triệu chứng mà còn có thể gây ngộ độc hoặc một số tác dụng phụ nghiêm trọng khác. Trường hợp người bệnh có dấu hiệu quá liều, hãy lập tức tới ngay một số cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

Trong trường hợp người bệnh quên một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, trường hợp thời điểm người bệnh nhớ ra gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều thuốc đã quên và tiếp tục uống thuốc theo như bình thường. Không được uống gấp đôi liều quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Ediva

Ở liều dùng thông thường, thuốc được dung nạp tương đối tốt. Tuy nhiên đôi khi người bệnh có thể gặp phải một số tình trạng như nổi ban, nôn mửa, tiêu chảy, táo bón hay đau bụng trong quá trình chữa. Thông báo cho thầy thuốc hoặc dược sĩ trường hợp gặp phải một số tác dụng không mong muốn của thuốc.

Lưu ý khi dùng thuốc Ediva là gì?

  • Thuốc bị chống chỉ định cho một số người bệnh quá mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
  • Trường hợp xảy ra một số triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, táo bón, phát ban, ngứa, người bệnh nên ngừng dùng thuốc và hỏi ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.
  • Trong trường hợp dùng thuốc cho trẻ em phải có sự hướng dẫn và theo dõi của người lớn. Không được dùng thuốc Ediva cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Hình ảnh thuốc Ediva

Tóm lại, điều dưỡng viên Cao đẳng Điều dưỡng khuyên các bạn, thuốc Ediva có thể được chỉ định trong hỗ trợ chữa nhiều bệnh lý ở da và thuốc dung nạp tương đối tốt ở liều thông thường. Trường hợp gặp phải một số tác dụng phụ bất thường trong khi dùng thuốc, người bệnh cần liên hệ với thầy thuốc hoặc dược sĩ để được tư vấn.

Nguồn: tổng hợp bởi yhanoi.edu.vn

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bệnh viện thẩm mỹ gangwhoo

Check Also

So sánh tính chất công việc Kỹ thuật viên xét nghiệm và Kỹ thuật viên vật lý trị liệu

Chuyên ngành Kỹ thuật viên xét nghiệm và Kỹ thuật viên vật lý trị liệu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *