Home >> Cao đẳng Điều Dưỡng >> Có bằng TC Hộ sinh học thêm văn bằng thứ 2 Cao đẳng Điều dưỡng được không?

Có bằng TC Hộ sinh học thêm văn bằng thứ 2 Cao đẳng Điều dưỡng được không?

Nhiều thí sinh đã tốt nghiệp TC Hộ sinh muốn học thêm CĐ Điều dưỡng để có thể gia tăng cơ hội nghề nghiệp. Vậy thí sinh có bằng trung cấp Hộ sinh học thêm văn bằng thứ 2 Cao đẳng Điều dưỡng được không?

Tuyển sinh lớp văn bằng thứ 2 Cao đẳng Điều dưỡng chính quy học cuối tuần

Công việc và vai trò của nữ Hộ sinh là gì?

Trong quá trình vượt cạn của sản phụ, bên cạnh các bác sĩ sản khoa thì luôn có sự đồng hành của các nữ hộ sinh. Nữ Hô sinh là những người làm việc thầm lặng để có thể đem lại niềm hạnh phúc cho mọi gia đình trong quá trình vượt cạn. Công việc của nữ hộ sinh cụ thể như sau:

  • Trực tiếp tiếp nhận cũng như là hướng dẫn các sản phụ trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, thực hiện theo đúng quy định chăm sóc sức khỏe sinh sản;
  • Theo dõi và kiểm tra quá trình chuyển dạ của từng mẹ bầu và phát hiện một số dấu hiệu bất thường có thể xảy ra để kịp thời thông tin đến cho bác sĩ;
  • Hỗ trợ chuẩn bị dụng cụ và phụ giúp các bác sĩ sản khoa thực hiện một vài thủ thuật phức tạp, khó đẻ;
  • Theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của các bà mẹ và trẻ sơ sinh sau thời gian sinh đẻ;
  • Nghiêm chỉnh tiến hành làm việc theo đúng những chỉ thị của bác sĩ Trưởng khoa, cũng như các bác sĩ giao xuống;
  • Tham gia nghiên cứu khoa học tại khoa sản và đảm nhận công việc hướng dẫn các khóa sinh viên thực tập theo sự phân công của trưởng khoa Sản.

Nhiều người đang làm công việc nữ hộ sinh và có thời gian rảnh vào cuối tuần muốn tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp ở ngành nghề khác như ngành Điều dưỡng. Vậy các nữ hộ sinh trung cấp muốn học thêm văn bằng thứ 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần những điều kiện gì, mời bạn đọc theo dõi nội dung tiếp theo.

Điều kiện học lớp văn bằng thứ 2 Cao đẳng Điều dưỡng đối với nữ hộ sinh trung cấp là gì?

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tuyển sinh và đào tạo lớp Cao đẳng Điều dưỡng văn bằng thứ 2 dành cho một số đối tượng nhất định trong đó có đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh. Vậy để đáp điều kiện theo học lớp văn bằng thứ 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, các bạn thí sinh cần đáp ứng các tiêu chí như sau:

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hệ đào tạo 02 năm dành cho nữ Hộ sinh trung cấp

  • Điều kiện theo học: Thí sinh tham gia xét tuyển lớp văn bằng thứ 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần đảm bảo đã tốt nghiệp các chuyên ngành thuộc khối sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp vật lý trị liệu, Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, Trung cấp kỹ thuật phục hình nha khoa, Trung cấp Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học,… không bao gồm Trung cấp Điều dưỡng.
  • Thời gian đào tạo: lớp văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng dành cho các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược không gồm Trung cấp Điều dưỡng sẽ được đào tạo trong thời gian là 24 tháng (02 năm). Lớp học được bố trí học vào các ngày cuối tuần (thứ 7 và Chủ nhật)

Như vậy, các bạn nữ Hộ sinh trung cấp học thêm văn bằng thứ 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được đào tạo trong 24 tháng và học vào các ngày cuối tuần. Với lịch học vào cuối tuần giúp các bạn có thể vừa đi làm và vừa đi học thêm để tìm kiếm cơ hội mới ở ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng.

Nữ Hộ sinh trung cấp học thêm văn bằng thứ 2 Cao đẳng Điều dưỡng có nguyện vọng đăng kí theo học vui lòng ĐĂNG KÍ TRỰC TUYẾN để được tư vấn và giải đáp thêm!

Nguồn: yhanoi.edu.vn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bệnh viện thẩm mỹ gangwhoo

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng (hạng IV) mức lương cơ sở là bao nhiêu?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ở vị trí hạng IV trong ngành …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *